SHOPPING CART
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
iPhone 12 bỏ phụ kiện, Việt Nam đã có thương hiệu ra mắt sạc nhanh tiêu chuẩn MFi cho iphone 12

iPhone 12 bỏ phụ kiện, Việt Nam đã có thương hiệu ra mắt sạc nhanh tiêu chuẩn MFi cho iphone 12

Chứng chỉ MFi (viết tắt của cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod) là chứng chỉ do Apple đưa ra để buộc các nhà sản xuất đến từ bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm phụ kiện chất lượng và tương thích đối với các sản phẩm của Apple.

 

  MFi giúp cho Apple siết chặt quản lý chất lượng các phụ kiện của bên thứ 3 sản xuất. Với chỉ số này, các sản phẩm phụ kiện đủ điều kiện chất lượng, đảm bảo an toàn.

  Logo chứng chỉ MFi trên các sản phẩm phụ kiện.

  Ngoài ra, MFi là một chứng nhận uy tín đảm bảo chất lượng của các phụ kiện cũng như tên tuổi của các nhà sản xuất bên thứ 3. Bởi vì họ phải tuân thủ nghiêm ngặt chứng chỉ MFi mà Apple đưa ra để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng đã đạt chứng chỉ MFi cho sạc cáp nhanh iphone tiêu chuẩn PD mới, tuy nhiên thương hiệu Việt hoàn toàn chưa có sản phẩm nào đạt chứng chỉ với chuẩn sạc mới này.

  Velasboost là thương hiệu Việt đầu tiên và duy nhất hiện nay vừa đạt được tiêu chuẩn này của Apple cho sợi cáp sạc iphone chuẩn PD. Đây là một dự án start-up trẻ tại Hà Nội với gần một năm phát triển sản phẩm, sản xuất, và xin giấy phép từ Apple.

  Sợi cáp được thiết kế với vật liệu siêu bền, được bọc sợi nylon nhiều lớp, chip C94 được mua trực tiếp từ Apple, độ dài lên tới 1,8m. Củ sạc công suất 18w đủ tiêu chuẩn sạc nhanh, với 2 công nghệ PD và Quickcharge 3.0 được tích hợp. Sản phẩm này đã được đánh giá cao ở các Reviewer công nghệ nổi tiếng.

  iPhone 12 bỏ phụ kiện, Việt Nam đã có thương hiệu ra mắt sạc nhanh tiêu chuẩn MFi cho iphone 12 - Ảnh 1.

  iPhone 12 bỏ phụ kiện, Việt Nam đã có thương hiệu ra mắt sạc nhanh tiêu chuẩn MFi cho iphone 12 - Ảnh 2.

  Với kinh nghiệm kinh doanh đồ công nghệ hơn 7 năm, với thương hiệu bán lẻ Levu01 anh Lê Vũ chủ thương hiệu hiểu rằng người dùng cần gì và muốn gì, anh muốn phát triển 1 thương hiệu Việt Nam về phụ kiện công nghệ với tiêu chuẩn quốc tế và giá rẻ. Tuy nhiên anh thấy rằng, Việt Nam chưa có sản phẩm phụ kiện công nghệ nào mang chất lượng quốc tế, những sản phẩm đang có trên thị trường chỉ là những dòng phụ kiện giá rẻ với chất lượng ở mức tạm được.

  Những sản phẩm cao cấp thì là thương hiệu nước ngoài với mức giá rất cao, không phải ai cũng có thể tiếp cận ngoại trừ những người yêu công nghệ đang sở hữu những thiết bị cao cấp đắt tiền mới sẵn sàng chi lớn như vậy.

  Ấp ủ mang đến những sản phẩm cao cấp, với chất lượng cao, ý tưởng tạo ra cáp sạc nhanh với tiêu chuẩn được Apple cấp chứng chỉ ra đời từ đây. Mục đích tạo ra những sản phẩm của Việt Nam tốt như các hãng nước ngoài nhưng giá cả thì hợp lý.

  Bộ sạc cáp này là dự án trong được làm ngay trong thời điểm covid với rất nhiều khó khăn bởi việc qua lại giữa các nước là không thể. Đầu tiên phải đăng ký với Apple để trở thành nhà phát triển sản phẩm, việc này mất 1-2 tháng để kiểm tra, xác minh doanh nghiệp, sau đó thêm 2-3 tháng liên lạc và làm việc với công ty sản xuất do Apple chỉ định để làm sản phẩm mẫu, trong thời điểm này phải đăng ký bản quyền, sở hữu trí tuệ sản phẩm ở Việt Nam mới được Apple chấp nhận, sản phẩm mẫu sau khi gửi đi sẽ phải chờ Apple phê duyệt mới được đưa vào sản xuất đại trà. Rất may là dù covid mọi người không thể đi lại nhưng hàng hóa vẫn có thể luân chuyển giữa các quốc gia, để sản phẩm có thể thử nghiệm và gửi cho Apple để họ kiểm tra. Sau khi phê duyệt, mất thêm 3 tháng để công bố lên website của Apple. Cho dù dự án rất mất thời gian công sức nhưng team của Vũ vẫn theo đuổi và hi vọng nó trở thành 1 điểm sáng mới cho các thương hiệu Việt rằng việc tạo ra 1 sản phẩm tiêu chuẩn cao không phải là không làm được.

  Cùng lúc thời điểm ra mắt iphone 12 là lúc mà sản phẩm đã qua được tất cả các yêu cầu và đã được Apple cấp chứng chỉ.

  Hiện tại Velasboost là thương hiệu Việt Nam đầu tiên đạt được chứng chỉ này cho bộ sạc cáp nhanh của Apple.

  Bạn đọc có thể kiểm tra thương hiệu cáp Velasboost tại website Apple tại đây: https://mfi.apple.com/account/accessory-search

  Với những tiêu chuẩn đạt được thì những sản phẩm thương hiệu Việt đã được nâng lên tầm cao mới với công nghệ và chất lượng ngang ngửa những thương hiệu nước ngoài.

  iPhone 12 bỏ phụ kiện, Việt Nam đã có thương hiệu ra mắt sạc nhanh tiêu chuẩn MFi cho iphone 12 - Ảnh 4.

  Sau dự án này, Velasboost sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và ra mắt các sản phẩm như sạc Magsafe, củ sạc công suất lớn, tai nghe TWS...vẫn theo các tiêu chuẩn quốc tế, vẫn theo đuổi mục tiêu hàng Việt chất lượng quốc tế với mức giá hợp lý.