SHOPPING CART
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán

Về chúng tôi

 

 Thế hệ 9x ''đời đầu'' như tôi, may mắn được trải qua những khoảnh khắc thăng trầm của các hãng điện thoại. Từ những tượng đài như BlackBerry, Nokia, HTC, Palm...tới những hệ điều hành như Windows Mobile trên Pocket PC, rồi Symbian, BBOS, Windows Phone....và sau này là iOs, Android. Từng chứng kiến sự mạnh mẽ của BlackBerry, sự thống trị của Nokia cho tới khi những thương hiệu này sụp đổ, xây dựng qua rất nhiều chục năm, nhưng mất hết chỉ trong một thời gian vô cùng ngắn ngủi. 

 

Đã có những thời điểm Smartphone tiến từng bước từng bước, chỉ nâng cấp từ camera 2.0 lên 3.2 có thể mất vài năm, nhưng càng về sau sự đột phá càng nhanh, đến mức không nhận ra những sự thay đổi đó, tới thời điểm hiện tại chúng ra được sống trong những công nghệ tiên tiến và có lẽ cũng đã chạm tới đỉnh cao...

Tôi đã từng hào hứng, hồi hộp, cầm cả ngày trên tay những chiếc Smartphone thủa sơ khai, vọc vạch khám phá từng tính năng, cài đặt khó khăn từng ứng dụng, đọc cả đêm những bài chia sẻ ở các diễn đàn công nghệ thời điểm ấy được xây dựng để người dùng có thể tìm hiểu các phần mềm, bản Rom, cách sửa lỗi.......đến giờ thì có lẽ không còn cần thiết, khi chỉ vài chạm là có thể cài  cả thế giới trong tay. 

Tôi đã bước chân vào mảng kinh doanh công nghệ như chuyện gì đến phải đến, bởi quá thấu hiểu và đam mê điều này, và bản thân hiểu rằng Smartphone đã thay đổi thế giới rất nhiều, tạo ra những thói quen mới, những ngành nghề mới và nền kinh tế cũng được phát triển vượt bậc nhờ công nghệ.

Là một người Việt, tôi thấy rằng Việt Nam vẫn còn thiếu những thương hiệu công nghệ nổi bật, có chất lượng quốc tế, hầu hết những sản phẩm có thể mua được trên thị trường không phải của chúng ta, người tiêu dùng chưa có niềm tin vào sản phẩm Việt. Và câu chuyện vẫn ở vấn đề chất lượng....

Giấc mơ từ thủa ngồi trên giảng đường, sau này tôi sẽ có thể tạo ra thứ gì đó hòa cùng công nghệ thế giới, nếu như không thể tạo ra được chiếc Smartphone Việt, chúng tôi cũng sẽ góp một phần nhỏ trong hệ sinh thái đó, chính là những bộ sạc công suất cao, những viên pin dự phòng nhỏ gọn hoặc tai nghe TWS....

 

 

Tuy nhiên....

Ở một đất nước muốn phát triển công nghệ thì kèm theo rất nhiều thứ, từ kiến thức, trình độ kỹ thuật tới nền công nghiệp phụ trợ phía sau...

Nếu chọn Việt Nam để làm tất cả, từ nghiên cứu, sản xuất thì sẽ phải đối mặt với vấn đề nguyên vật liệu, giá thành, mẫu mã, công nghệ và quan trọng nhất là chi phí, nếu tự sản xuất ở trong nước sẽ chưa thể tối ưu tất cả.

Nếu đưa 1 sản phẩm ra không thể cạnh tranh về nhiều yếu tố, thì có lẽ sẽ tự làm khó chính mình, và khách hàng cho dù có yêu sản phẩm Việt tới mấy cũng khó lòng ủng hộ khi chất lượng chưa tới và giá cả thì vẫn quá cao.

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều đêm, đã tìm mọi cách làm việc với đối tác trong nước, nhưng sau khi phân tích câu chuyện thì thật sự có vấn đề, quá nhiều thứ chưa ổn.

Thế giới cũng đã chuyển dịch rất nhiều mỗi đất nước đều có một lợi thế riêng trong chuỗi sản xuất, nơi có kỹ sư giỏi, nơi có nhân công giá rẻ, nơi có môi trường tốt.... và chuyện thuê gia công là một điều rất cơ bản, Velasboost cũng chưa thể ra khỏi vòng xoay của cả thế giới này. 

Chúng tôi chọn gia công tại nước ngoài để đảm bảo được giá thành, đảm bảo chất lượng để thương hiệu có thể phát triển. Chúng tôi chấp nhận đi xa để mang về những thứ chất lượng và thành thật với quý khách hàng về sản phẩm của mình tạo ra.

Velasboost nghĩ rằng, điều quan trọng đó là người Việt làm chủ thương hiệu này, sáng tạo ra những sản phẩm tốt thì cho dù đi tới đâu, làm ở đâu thì người làm chủ vẫn là người Việt, những giá trị cao nhất vẫn thuộc về chúng ta.

 

Muốn chạm tới những thứ lớn lao, những công nghệ mới, nếu bước từng bước chân chúng ta sẽ không thể đuổi kịp thế giới,  để không bị bỏ lại phía sau chúng tôi lựa chọn đứng trên vai người khổng lồ

Mục tiêu là sản phẩm thương hiệu Việt có chất lượng cao, chúng tôi lấy các thương hiệu số 1 thế giới để làm tiêu chuẩn, và trong suốt 2 năm cố gắng chúng tôi là thương hiệu Việt đầu tiên đạt được các chứng nhận quan trọng như MFi của Apple, của Qualcomm cho bộ sạc, tai nghe TWS..

Chúng tôi đã đặt được 1 chân tới chất lượng quốc tế bằng việc đạt chứng nhận MFi tới từ Apple danh tiếng

Kiểm tra chứng nhận Apple tại: https://mfi.apple.com/account/accessory-search

 

Những điều này đảm bảo cho sản phẩm Velasboost có chất lượng ngang tầm các hãng lớn trên thế giới, chúng tôi đã xóa nhòa khoảng cách giữa sản phẩm Việt và quốc tế.

Velasboost là thương hiệu đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên website chứng nhận công nghệ từ Qualcomm

Xem chứng nhận Qualcomm tại: https://www.aptx.com/products/velasboost-may

 

Velasboost tin rằng, với hiểu biết công nghệ, và sự thấu hiểu nhu cầu, tính cách người Việt, chúng tôi sẽ đưa ra được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi mơ ước một ngày nào đó, ở chính Việt Nam, có thể tự làm một sản phẩm công nghệ từ đầu tới cuối, còn hiện thực chúng tôi sẽ cố gắng tăng tỉ lệ nội địa hóa lên cao nhất.

Tôi cũng hi vọng rằng, về sau sẽ có nhiều bạn trẻ dám nghĩ dám làm, để tạo ra những sản phẩm Việt thật sự tốt......